กรมการพัฒนาชุมชน นำทัพสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP (Quadrant D) บุกตลาดสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ - Biznowadays

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, September 7, 2023

กรมการพัฒนาชุมชน นำทัพสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP (Quadrant D) บุกตลาดสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 


กรมพัฒนาชุมชน นำทัพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ OTOP กลุ่มปรับตัวสู่การพัฒนา(Quadrant D) ให้มีคุณภาพมาตรฐาน ประเภทอาหารและเครื่องดื่มกว่า 96 ผลิตภัณฑ์ “The Elite Collection One Tambon One Product” รุกทดสอบตลาดในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Thai OTOP Product – Thai Food Festival” ระหว่างวันที่ 8-10 กันยายน 2566 ณ Souk Al Marfa ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

นายกิติพล เวชกุล ผู้ตรวจราชการกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า สำหรับกาจัดงาน “Thai OTOP Product – Thai Food Festival” ณ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP กลุ่มปรับตัวสู่การพัฒนา (Quadrant D) ให้มีคุณภาพมาตรฐาน โดยกรมพัฒนาชุมชนได้เปิดโอกาสให้ผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารและเครื่องดื่มจำนวน 96 ผลิตภัณฑ์ จาก 963 ผลิตภัณฑ์ในโครงการฯ ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่การพัฒนาอย่างครบวงจร โดยยึดหลักการตลาดนำการผลิต ตลอดจนการส่งเสริมการขายทั้งตลาดออฟไลน์ และออนไลน์เพื่อขยายฐานลูกค้า รวมไปถึงสร้างโอกาสให้สามารถเข้าถึงได้ทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ

กิจกรรมในครั้งนี้ได้นำ 96 ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น น่าสนใจมาจัดแสดง จำหน่าย ชง ชิม ให้กับผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ในโครงการ เพื่อเปิดตลาดในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เนื่องจากตลาดอาหารและเครื่องดื่มในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นตลาดที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ด้วยจากหลากหลายปัจจัย ทั้งรายได้ประชากรต่อหัวที่อยู่ในระดับสูง การเพิ่มขึ้นของกำลังแรงงาน ความนิยมในการบริโภคเครื่องปรุงรสและอาหารไทยในอันดับต้น ๆ และเห็นว่าศักยภาพของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรต เป็นจุดเริ่มต้นในการเจาะตลาดตะวันออกกลาง เพราะนอกจากการเข้าถึงตลาดในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ยังมีโอกาสในการเข้าถึงตลาดตะวันออกกลางที่ชื่นชอบอาหารไทย อาทิ ประเทศซาอุดิอารเบีย โอมาน กาต้าร์ ซึ่งมีโอกาสในการขยายตลาดที่ดีต่อไปในอนาคต
ทั้งนี้ ขอแสดงความยินดีกับผู้ประกอบการ ที่ได้รับคัดเลือกร่วมเดินทางไปทดสอบตลาดออฟไลน์ ณ นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คือคุณรัชดา ระวีวัฒน์ ผลิตภัณฑ์ทาร์ตเนยสดผลไม้ จังหวัดสมุทรปราการ คุณเขมทัธ มีสุข ผลิตภัณฑ์ผงมัสมั่นสำเร็จรูป จังหวัดเชียงใหม่ คุณจุรี เพชรรัตน์ ผลิตภัณฑ์เยลลี่ส้มโอ จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ประกอบการ 3 รายนี้จะนำนวัตกรรมที่ทันสมัยออกไปอวดโฉมให้ลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ เพื่อขยายฐานลูกค้าสร้างโอกาสให้สามารถเข้าถึง ผลิตภัณฑ์ได้

กรมพัฒนาชุมชน ขอเรียนเชิญทุกท่านมาเยี่ยมชมงาน ชม ชิม สินค้าของไทย ในวันที่ 8 กันยายนนี้ เวลา 15.00 น. ณ Thai Souq - Souk Al Marfa, Deira Islands, UAE

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages