อ.ส.ค. บุกตลาดโยเกิร์ตกรอบขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ เปิดตัว “ฟรีซดรายโยเกิร์ต โพรไบโอ” ตราไทย-เดนมาร์ค - Biznowadays

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, August 10, 2023

อ.ส.ค. บุกตลาดโยเกิร์ตกรอบขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ เปิดตัว “ฟรีซดรายโยเกิร์ต โพรไบโอ” ตราไทย-เดนมาร์ค

189845
189844

อ.ส.ค. ฟิตจัด เตรียมบุกตลาดโยเกิร์ตกรอบขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ “ฟรีซดรายโยเกิร์ต โพรไบโอ ตราไทย-เดนมาร์ค” วางเป้าเจาะกลุ่มวัยทำงาน-คนรักสุขภาพ ชี้คุณสมบัติเด่น ใช้จุลินทรีย์โพรไบโอติกที่มีงานวิจัยรองรับ LA-5 และ BB-12 ช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย เนื้อสัมผัสกรอบ ละลายในปาก รสชาติเข้มข้น


189846

นายสมพร ศรีเมือง ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) กล่าวว่า จากการศึกษาทิศทางตลาดผลิตภัณฑ์นมทั้งในและต่างประเทศ พบว่าปัจจุบันตลาดผลิตภัณฑ์นมที่มีมูลค่าสูง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเนย โยเกิร์ต และผลิตภัณฑ์นมปราศจากน้ำตาลแลคโตส จะมุ่งเน้นอาหารเสริมที่มีประโยชน์และมีคุณค่าทางโภชนาการสูงและเป็นอาหาร ที่ทำให้สุขภาพแข็งแรง เช่น เรื่องการควบคุมน้ำหนักและมีระบบขับถ่ายดีขึ้น เป็นต้น จากข้อมูลดังกล่าว อ.ส.ค. จึงได้วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดดังกล่าว โดยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ฟรีซดรายโยเกิร์ต โพรไบโอ ตราไทย-เดนมาร์ค” Freeze-Dried Yoghurt Probio (Thai-Denmark Brand) 2 รสชาติ คือ รสธรรมชาติ และรสมัลเบอร์รี ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นโยเกิร์ตกรอบประเภทขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ ขนาดบรรจุ 15 กรัม/กล่อง

189843

               

สำหรับคุณสมบัติเด่นของผลิตภัณฑ์ฟรีซดรายโยเกิร์ต โพรไบโอ ผลิตจากโยเกิร์ต ที่มาจากน้ำนมโคออร์แกนิค 100% หมักโดยจุลินทรีย์โยเกิร์ตชนิดโพรไบโอติก ผ่านกระบวนการทำแห้งแบบแช่เยือกแข็ง (Freeze drying) ซึ่งเป็นวิธีการทำแห้งที่รักษาคุณค่าของอาหารไว้ได้มากกว่า 90% และจากผลวิเคราะห์ในห้องปฏิบัติการ ฟรีซดรายโยเกิร์ตมีเชื้อจุลินทรีย์ที่มีชีวิตชนิดโพรไบโอติกมากกว่า 1 ล้านตัวต่อกล่อง นอกจากนี้ยังมีใยอาหาร คือ พีดีเอ็กซ์ หรือพอลิเด็กโตรส ที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกส่งผลให้เกิดการกระตุ้นการเจริญเติบโต และการทำงานของจุลินทรีย์ดีที่อาศัยอยู่ในลำไส้ใหญ่ และฟรีซดรายโยเกิร์ต 1 กล่อง ให้พลังงานเพียง 70 กิโลแคลอรีเท่านั้น


189841

189842


“ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมของตลาด จากการค้นคว้าพบว่า ผู้บริโภควัยรุ่น-วัยทำงานในปัจจุบัน หากให้นึกถึงอาหารว่างที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ผู้บริโภคกลุ่มนี้ มักจะนึกถึงโยเกิร์ตหรือขนมที่ทำจากผลไม้เป็นลำดับต้น ๆ ดังนั้น อ.ส.ค.จึงได้เลือกผลไม้มัลเบอร์รีมาเป็นส่วนผสมของฟรีซดรายโยเกิร์ตและพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารว่างประเภทขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ มีคุณค่าเชิงฟังก์ชันที่ดีต่อร่างกาย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน” นายสมพร กล่าว

 

189840

นายสมพร กล่าวต่อด้วยว่าสำหรับผลิตภัณฑ์ฟรีซดรายโยเกิร์ต โพรไบโอหรือโยเกิร์ตกรอบ เป็นขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพที่มีคุณค่าจากสารอาหาร โดยฟรีซดรายโยเกิร์ต โพรไบโอ 1 กล่อง ให้คุณค่าทางโภชนาการเท่ากับโยเกิร์ตถ้วย 60 กรัม ส่วนฟรีซดรายโยเกิร์ต โพรไบโอ 2 กล่อง ให้คุณค่าทางโภชนาการเท่ากับโยเกิร์ตถ้วย 120 กรัม ผลิตภัณฑ์จะมีเนื้อสัมผัสกรอบ ละลายในปาก รสชาติเข้มข้น อร่อย กลิ่นหอมโยเกิร์ตแท้ตามสไตล์โยเกิร์ตไทย-เดนมาร์ค มีให้เลือก 2 รสชาติ รสธรรมชาติ และรสมัลเบอร์รี ซึ่ง อ.ส.ค.เชื่อมั่นจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะได้รับการตอบรับอย่างกว้างขวางจากผู้บริโภคที่รักสุขภาพอย่างแน่นอน

นายสมพร กล่าวด้วยว่า หลังจาก อ.ส.ค. ประสบความสำเร็จในการทำตลาดผลิตภัณฑ์นมยูเอชที โอเมก้าพลัส ตราไทย-เดนมาร์ค รสจืด และรสช็อกโกแลต จนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัยอย่างกว้างขวาง ซึ่งปัจจุบัน อ.ส.ค. ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม ผลิตภัณฑ์นมออกสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาด พัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมโคนมให้ครบวงจร รวมทั้งธุรกิจที่ต่อเนื่องเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับ อ.ส.ค.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages